Thứ Ba, 4 tháng 2, 2014

Cách nấu phở gà đơn giản mà ngọt thơm




Cách nấu phở gà đơn giản mà ngọt thơm


Với cách nấu phở gà được giản tiện ít nhiều này, bạn vẫn sẽ có tô phở ngọt thơm với nước dùng trong, vị phở đậm đà mà không mất quá nhiều thời gian.
Cách nấu phở gà đơn giản mà ngọt thơm 1

Cách nấu phở gà đơn giản mà ngọt thơm 2


Cách nấu phở gà đơn giản mà ngọt thơm 3

Với cách nấu phở gà này bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho 2-3 người ăn:

- 1/2 con gà ta (khoảng 1.2kg)
- 2 cánh hoa hồi
- 1 muỗng canh hạt mùi
- 100g giá đỗ
- 1 nắm rau mùi
- 1 củ hành tây, 1 mẩu gừng, 2 củ hành khô
- Mắm, muối, hạt nêm
Cách nấu phở gà đơn giản mà ngọt thơm 4
Cách nấu phở gà đơn giản mà ngọt thơm 5Cách nấu phở gà đơn giản mà ngọt thơm 6

Gừng nướng chín, cạo vỏ. Làm tương tự với hành khô. Hoa hồi nướng sơ cho thơm.

Đổ nước lạnh ngập mặt gà trong nồi, cho gừng, hành khô, hoa hồi và hạt mùi vào cùng 1 muỗng canh gia vị (bột canh), bật lửa lớn đun sôi. Sau khi nước sôi bạn giảm xuống lửa nhỏ đun tiếp 15 phút nữa thì tắt bếp.
Cách nấu phở gà đơn giản mà ngọt thơm 7Cách nấu phở gà đơn giản mà ngọt thơm 8

Gà chín bạn vớt ra đĩa, để ráo rồi lóc lấy phần thịt, thái miếng vừa ăn. Phần nước còn lại trong nồi bạn lọc lại qua rây rồi đun sôi lại, nêm nếm cho vừa ăn.
Cách nấu phở gà đơn giản mà ngọt thơm 9Cách nấu phở gà đơn giản mà ngọt thơm 10

Rau mùi và giá đỗ nhặt rửa sạch, để ráo rồi bày ra một đĩa riêng cùng hành tây xắt lát mỏng và ớt, chanh.
Cách nấu phở gà đơn giản mà ngọt thơm 11Cách nấu phở gà đơn giản mà ngọt thơm 12

Khi ăn bạn chần phở rồi sắp ra bát, bày giá đỗ, rau mùi, hành tây và thịt gà lên trên cùng vài lớt ớt tùy thích.
Cách nấu phở gà đơn giản mà ngọt thơm 13Cách nấu phở gà đơn giản mà ngọt thơm 14

Chan nước dùng lên, ăn nóng kèm tương ớt, tương đen phở hay chanh, ớt tùy thích.
Cách nấu phở gà đơn giản mà ngọt thơm 15

Những ngày mưa bão, được thưởng thức một tô phở nóng hổi trước khi bắt đầu ngày làm việc sẽ thật tuyệt vời. Tuy vậy với cách nấu phở gà truyền thống, bạn mất khá nhiều thời gian ninh nấu nên nhiều khi muốn ăn mà lại ngại. Với cách nấu phở gà đã được giản tiện này, bạn có thể sơ chế và lọc thịt từ tối hôm trước, sáng hôm sau sắp phở và thịt rồi chan nước dùng là cả nhà có bữa sáng nóng hổi thơm phức!

Cách nấu phở gà đơn giản mà ngọt thơm 16

Tô phở gà có vị nước dùng ngọt thanh mà đậm đà, trong, thơm đặc trưng luôn có sức hấp dẫn với nhiều người. Sợi phở mềm, thịt gà chắc, ngọt làm nên một món ăn sáng không những ngon miệng mà còn đủ chất cho một ngày mới đầy năng lượng!

Cách nấu phở gà đơn giản mà ngọt thơm 17

Chúc các bạn thành công với cách nấu phở gà này nhé!







Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét